Nhiều bạn vẫn chưa biết cách sử dụng một vài tính năng của khóa Smartkey các dòng xe Honda. Vấn đề mà nhiều bạn gặp phải đó là bật/tắt tiếng kêu của Smartkey.

Nếu bạn cũng gặp vấn đề trên thì hãy tham khảo Cách bật, tắt tiếng Smartkey Xe Honda đơn giản nhất sau đây!!!

Xe máy Honda trang bị tính năng khoá thông minh
Xe máy Honda trang bị tính năng khoá thông minh

Cách bật tắt chế độ tiếng kêu của khóa smartkey Honda

Trước khi chỉnh chế độ bật/tắt tiếng kêu của khóa Smartkey Honda. Bạn kiểm tra lại màu đèn trên khóa đang là màu gì, màu xanh tức là đang bật tiếng, màu đỏ là đang tắt tiếng.

Để chỉnh bật tiếng:

Nếu chìa đang chế độ tắt tiếng, bạn ấn giữ biểu tượng hình “chiếc xe” khoảng 2 – 5s đến khi đèn chuyển từ màu đỏ sang màu xanh.
Sau đó ấn lại 1 lần vào nút biểu tượng hình “chiếc xe”, nếu nghe kêu tít tít tức là bạn đã bật chế độ tiếng kêu khóa Smartkey Honda thành công.

Để chỉnh tắt tiếng:

Chỉnh tắt tiếng khóa Smartkey Honda thì các bạn làm ngược lại giống với cách bật tiếng, ấn giữ biểu tượng hình “chiếc xe” khoảng 2 – 5s đến khi đèn chuyển từ màu xanh sang màu đỏ.
Sau đó ấn lại 1 lần vào nút biểu tượng hình “chiếc xe”, nếu nghe kêu tít tít tức là bạn đã tắt chế độ tiếng kêu khóa Smartkey Honda thành công.
Remote xe Honda

Lỗi thường gặp và cách khắc phục:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến smartkey không kêu. Smartkey xe máy được trang bị trên những dòng xe ga của các hãng: Honda, Yamaha, SYM , Suzuki,…như những dòng xe: Vision, Lead, Air Blade, SH Mode, NVX, Janus, Grande, Latte.. những sự cố trên khóa thông minh như smartkey không kêu thường do những nguyên nhân thường gặp dưới đây:

 • Do khoảng cách giữa xe (thiết bị nhận tín hiệu) và chìa khóa thông minh FOB (remote) xa quá mức quy định.

Khắc phục: Hãy di chuyển remote lại gần với xe hơn, tránh những nơi có vật cản trực tiếp

 • Remote điều khiển bị hết PIN hoặc PIN yếu cũng khiến cho smartkey không kêu

Khi điều khiển xe máy bị hết PIN hoặc PIN yếu thì tín hiệu phát ra sẽ yếu hoặc không có, điều này làm cho bộ định vị xe không nhận được tín hiệu và còi sẽ không báo. Cách khắc phục smartkey không kêu từ nguyên nhân này bằng cách thay pin mới cho Remote của xe.

Một số lưu ý khi sử dụng Smartkey

Khắc phục: Theo thông tin từ nhà sản xuất thì tất cả các dòng chìa khóa xe thông minh Honda, Yamaha tại thị trường Việt Nam đều được dùng loại pin CR2032. Loại pin này hình tròn dẹt dày 2mm, rộng 3,2cm rất phổ biến với mã pin tất cả các dòng như nhau, phù hợp với chìa khóa của tất cả các dòng xe.

 • Do key FOB hoặc remote đã bị hỏng nên không thể kết nối được, hệ thống còi báo của xe máy bị hư.

Khắc phục: Để xử lý sự cố này, đầu tiên, quý khách hãy tháo Remote hoặc chìa khóa thông minh ra. Sau khi tháo được nắp đậy, bạn cẩn thận dùng bàn chải đánh răng hoặc cây chổi quét sơn (loại nhỏ), kết hợp với máy sấy tóc (sử dụng công suất thổi vừa phải) và bình xịt RP7 để làm sạch bụi bẩn, các vết han rỉ trong mạch điện. Sau đó bạn đậy nắp lại và thử ấn lại xem còi có báo không.

Hệ thống Smartkey

Trong trường hợp sau khi vệ sinh remote xong mà còi báo bình thường thì tốt, còn nếu không thì sẽ gặp 3 vấn đề sau.

 • Remote hoặc chìa khóa thông minh đã bị hỏng hoàn toàn cần thay mới 
 • Còi báo đang có vấn đề,
 • Bộ nhận tín hiệu trên xe máy đã bị hỏng.

Nếu bạn có sẵn còi báo hoặc bộ nhận tín hiệu mới thì có thể thử tại nhà và tìm ra chính xác nguyên nhân là do đâu còn không tốt nhất hãy liên hệ Xe Máy Hưng Thịnh hoặc đưa xe tới những Head dưới đây để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ sửa chữa bởi những kỹ thuật viên có chuyên môn.

Danh sách hệ thống cửa hàng uỷ nhiệm Honda Việt Nam: Ấn Vào Đây

Những điều cần lưu ý khi sử dụng khóa Smartkey Honda

Khi sử dụng khóa Smartkey xe máy Honda các bạn cần lưu ý những điều sau đây:
 • Không nên sử dụng smartkey khi pin yếu, gần tháp truyền hình, trạm phát thanh, sân bay hoặc gần các thiết bị có sóng vô tuyến mạnh;
 • Không đặt chìa khóa cùng với các thiết bị liên kết không dây, điện thoại thông minh, laptop;
Remote phong cách mới
 • Không đè các vật kim loại lên thiết bị điều khiển cầm tay FOB;
 • Tránh bảo quản thiết bị FOB ở nơi có nhiệt độ cao, ẩm ướt hoặc nhiều từ trường;
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để thực hiện các thao tác khởi động xe bằng smartkey đúng cách;
Khóa Smartkey xe máy Honda nổi bật với tính tiện lợi, an toàn, bảo mật cao
Trên đây là bài viết về cách bật, tắt tiếng Smartkey Xe Honda đơn giản nhất. Xe máy Hưng Thịnh chúc các bạn tham gia giao thông AN Toàn – vạn dặm Bình AN!
TRANG CHỦ MUA XE TRẢ GÓP