ChatGPT (OpenAI chat gpt) đang trở thành một trào lưu tại Việt Nam. Đây là trí tuệ nhân tạo AI sử dụng trên trình duyệt web và chưa có ứng dụng chính thức. Sau đây là hướng dẫn của Xe Máy Hưng Thịnh về cách dùng ChatGPT – OpenAI trên chat.Openai.com cho các thiết bị điện thoại, máy tính thông minh tại Việt Nam.

 

ChatGPT (OpenAI chat) là gì? 

 • ChatGPT có tên tiếng anh đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer. Bạn có thể hiểu đơn giản đây là một dạng trí thông minh nhân tạo. Kho kiến thức mà nó có được chính là ưu điểm để thu hút được nhiều sự quan tâm.

ChatGPT (OpenAI chat) sẽ trả lời được lưu loát tất cả câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Thậm chí nó còn có thể thiết kế, soạn nhạc, làm thơ, viết văn và sửa lỗi lập trình. Đây là điều mà trước kia con người nghĩ công nghệ AI sẽ có thể thực hiện tốt được. Càng thử sức và thực hiện nhiều lĩnh vực thì Chatbot GPT lại càng thông minh và tiến bộ hơn.

Sử dụng OpenAI chatbot - ChatGPT - trí tuệ nhân tạo AI làm mưa làm gió trong thời gian gần đây
Sử dụng OpenAI chatbot – ChatGPT – trí tuệ nhân tạo AI làm mưa làm gió trong thời gian gần đây

 

Công cụ này hoạt động giống như một cuộc trò chuyện giữa người với người. Thay vì tìm kiếm thông tin trên Google như truyền thống. ChatGPT giúp con người tìm ra được câu trả tường tận chỉ sau vài giây. Do đó, khi xuất hiện Chatbot đã nhận được sự yêu thích và tín nhiệm của rất nhiều người. Họ bắt đầu chuyển sang sử dụng ChatGPT (OpenAI chat) và biến nó trở thành một trào lưu. Cùng Xe Máy Hưng Thịnh tìm hiểu cách sử dụng miễn phí ChatGPT-Open AI nhé

Xem Thêm: ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG LỚN NHẤT NĂM “MAY MẮN VỀ TAY – MUA NGAY TRÚNG LỚN”

Cách sử dụng ChatGPT bằng tài khoản Việt Nam

Sau bao ngày chờ đợi thì nay, chatGPT đã chính thức cho phép sử dụng tài khoản Việt Nam. Đây là một thông tin vô cùng được quan tâm, hãy cùng Xe Máy Hưng Thịnh tham khảo ngay các bước thực hiện để sử dụng tài khoản chatGPT Việt Nam ngay sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào link https://chat.openai.com/auth/login Nhấn nút “Sign up” để đăng ký. Điền Email > Chọn 1 trong 3 cách: “Continue with Microsoft Account”, “Continue with Google”, “Continue with Apple để tiếp tục.

 • Bước 2: ChatGPT sẽ gửi một mail, hãy Xác nhận tại hộp thư. Nhấn vào link xác nhận để tới trang khai báo thông tin > Nhấn “Continue”

 • Bước 3: Nhập số điện thoại đăng ký > Chờ tin nhắn SMS gửi code xác nhận > Nhập mã theo yêu cầu để hoàn tất.

 • Bước 4: Sau khi đăng ký thành công, bạn đã có thể sử dụng và trải nghiệm tài khoản chatGPT Việt Nam ngay. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách miễn phí những thông tin sẽ bị giới hạn trước năm 2022. Để sử dụng và tìm kiếm thông tin mới nhất hãy đăng ký gói ChatGPT Plus 20 USD/tháng để trải nghiệm cách tốt nhất nhé.

Cách sử dụng ChatGPT (OpenAI chat) trên máy tính

AI hiện là công nghệ trí tuệ nhân tạo vô cùng hot hiện nay. Cách dùng ChatGPT cũng được tìm kiếm khá nhiều. Sau khi đăng ký tài khoản trên máy tính, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau: Link: chat.Openai.com

 • Bước 1: Về mặt cơ bản, ChatGPT (OpenAI chat gpt) là một trang web dễ dàng sử dụng. Chọn New Chat để bắt đầu trò chuyện với nó.

 • Bước 2: Bên dưới giao diện sẽ có một cái khung trắng, bạn chỉ cần nhập nội dung câu hỏi và bấm vào biểu tượng SEND kế bên là được.

 • Bước 3: ChatGPT (chat Openai) sẽ phản hồi câu hỏi của bạn trong vài giây sau khi câu hỏi được gửi. Chúng ta có thể đánh giá câu trả lời của nó qua 2 biểu tượng thích và không thích.

 • Bước 4: Sau khi trò chuyện, sử dụng OpenAI chatbot xong có thể nhấn Clear conversations.

Xem thêm: Xe máy SH160i – Định Sắc Độc Tôn

Cách sử dụng ChatGPT trên điện thoại 

Tương tự với cách dùng ChatGPT (OpenAI chatbot) trên máy tính, các thao tác trên điện thoại cũng tương tự như vậy

Đăng nhập đường link web chat.Openai.com, sau đó đăng ký tài khoản. Ở giao diện chính, chọn New Chat để bắt đầu trò chuyện với hệ thống chatbot. Cũng như máy tính, bạn có thể đánh giá câu trả lời của Chat GPT bằng biểu tượng thích hoặc không thích.

Cách dùng ChatGPT bằng giọng nói

Thông tin mới nhất về cách dùng ChatGPT bằng giọng nói đang khiến người dùng vô cùng thích thú. Open AI cho biết ChatGPT có thể phản hồi bằng giọng nói theo phong cách của một trong năm nhân vật được cài đặt sẵn. Tính năng trò chuyện được nhận định là sẽ năng cao được khả năng tiếp cận với người dùng. Việc tương tác với ChatGPT sẽ trở nên thú vị, chân thực và lôi cuốn hơn.

ChatGPT có thể tranh luận, kể chuyện, giải thích, nói to nội dung được hiển thị trong văn bản. Người dùng đánh giá ngữ điệu của ChatGPT mang tính trò chuyện hơn so với các trợ lý ảo như: Google Assistant, Alexa, Siri. Đem đến cảm giác như bạn đang được trò chuyện với người thật.

Cách dùng ChatGPT để xử lý hình ảnh

Áp dụng cách dùng ChatGPT phân tích hình ảnh, xử lý ảnh sẽ giúp vấn đề được giải quyết tốt hơn. Bạn chỉ cần chụp ảnh những vấn đề, sự cố đang diễn ra rồi gửi cho ChatGPT. Nó sẽ tiến hành phân tích, đánh giá và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho bạn.

Ví dụ như khắc phục sự cố máy móc không hoạt động dựa vào hình ảnh. Hoặc là lên kế hoạch bữa ăn từ các thực phẩm còn trong tủ lạnh. Cách dùng ChatGPT xử lý ảnh khá tương đồng như với Google Lens của Alphabet. Dự kiến cả tính năng giọng nói và tính năng xử lý ảnh sẽ sớm hoàn thiện để người dùng trải nghiệm. Tuy nhiên, chỉ những ai đăng ký gói Enterprise và Plus thì mới sử dụng được.

Cách sử dụng ChatGPT (OpenAI chat) để lên kế hoạch làm việc.

Việc sắp xếp một lịch trình hay lên kế hoạch làm việc là một điều khá phức tạp. Tuy nhiên với Chat GPT hay các dạng AI khác thì việc này hầu như đơn giản hơn nhiều. Theo một nghiên cứu khoa học thì việc AI sắp xếp một lịch trình theo thứ tự ưu tiên về nhiệm vụ còn tuyệt vời hơn cả con người.

Nếu là sinh viên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách làm tiểu luận, luận văn từ Chat GPT. Tuy nhiên, ở một mức giới hạn nào đó chứ không nên quá lạm dụng.

Với các nhà sáng tạo nội dung, cách dùng hiệu quả là tích hợp ChatGPT cùng với con người để sáng tạo nội dung. Chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm được cảm hứng mới khi sử dụng con OpenAI chatbot này.

Xem Thêm: Xe máy AirBlade 160cc – Tiên Phong Mãnh Lực

Cách sử dụng ChatGPT (OpenAI chat) để phân tích dữ liệu

ChatGPT (Chat OpenAI) có thể xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng. Nó hoàn toàn có thể giúp bạn phân tích được một số dữ liệu phức tạp, từ đó đưa ra kết quả tốt nhất. Những phân tích của hệ thống sẽ vô cùng hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư.

Cách dùng ChatGPT (OpenAI chat) để giải toán

Trên thực tế, ChatGPT có khả năng giải toán từ những bài toán đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh việc đưa ra kết quả, công cụ này còn giải thích chi tiết cách giải bài toán sao cho người dùng dễ hiểu nhất. Tuy nhiên, kết quả đôi khi không chính xác hoặc chưa được kiểm tra tính đúng sai. Nếu bạn muốn sử dụng bot AI này để làm toán thì cần:

 • Thứ nhất, hãy giải thích thật rõ đề bài, các khái niệm, thuật ngữ, biểu thức, … Khả năng giải toán càng tốt khi nó càng hiểu đề bài.

 • Thứ hai, nếu bạn phát hiện kết quả giải toán bị sai thì có thể nhắc nhở. Công cụ chat AI này có khả năng học từ lỗi của chính mình và cải thiện kết quả.

Cách dùng ChatGPT (OpenAI chat) để học công thức nấu ăn

Việc tìm tòi các công thức nấu ăn không hề khó khi có nguồn tài liệu khổng lồ từ Google. Nhưng việc tìm kiếm tài liệu trở nên đơn giản hơn nữa khi có ChatGPT. Để dùng công cụ này và học công thức nấu ăn, bạn chỉ cần nhập yêu cầu vào khung Chat và đợi xem câu trả lời.

Sử dụng Chat GPT tìm công thức nấu ăn nhanh hơn.

Cách dùng ChatGPT (OpenAI chat) để học tiếng Anh

Bên cạnh các chức năng hỗ trợ code và viết nội dung, ChatGPT còn làm tốt việc hướng dẫn người dùng làm gì đó. Nếu muốn học tiếng Anh, bạn có thể thử hỏi nó này “hãy hướng dẫn tôi phương pháp học tiếng Anh” hoặc có thể dùng để tra từ vựng và viết bài luận.

Công cụ này có khả năng viết bài luận bằng tiếng Anh rất tốt. Bài luận vừa đảm bảo cấu trúc câu, ngữ pháp, bối cảnh và các yếu tố về logic, suy luận.

Cách dùng ChatGPT để học Excel nhanh chóng

Nếu sử dụng ChatGPT thì việc học và sử dụng Excel trở nên tiện hơn nhiều. Công cụ này có thể đưa ra hướng giải quyết cho một số bài toán từ đơn giản đến phức tạp trong bảng tính Excel.

Ví dụ: Thử hỏi rằng “cách đưa dữ liệu dạng chuỗi ký tự về định dạng ngày/tháng/năm”. ChatGPT sẽ đề xuất bạn quy trình các bước để thực hiện yêu cầu trên.

Cách đăng ký tài khoản ChatGPT (OpenAI chat) chính chủ tại Việt Nam

Do ChatGPT đang chặn IP đến từ Việt Nam nên nếu muốn đăng kí tài khoản bạn cần thực hiện một số bước sau. Đây là cách dùng ChatGPT tại Việt Nam chính chủ tốt nhất.

 • Bước 1: Tải phần mềm Touch VPN về máy. Một lưu ý nhỏ là trước khi đăng ký tài khoản là cần kích hoạt Touch VPN trước để tránh tình trạng lỗi khi đăng ký.

 • Bước 2:  Bật Touch VPN và chọn khu vực là USA hoặc UK. Sau khi đã kích hoạt Touch VPN, vào trình duyệt web Chat GPT và chọn Sign up để đăng ký.

 • Bước 3: Điền Gmail và tạo mật khẩu cho OpenAI chatbot

 • Bước 4: Tiếp theo, nhập số điện thoại cùng với tên tài khoản. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận, nếu quá 5 phút chưa nhận được, hãy chọn Refund trong SMS Pool để được hoàn tiền.

 • Bước 5: Sau khi đăng ký tài khoản chat OpenAI thành công, tài khoản đã có thể sử dụng

Xem Thêm: Bùng nổ cá tính – Bật tung chất “ngông” thành thị cùng siêu phẩm xe Vario 125 hoàn toàn mới

Một số lỗi thường gặp khi dùng ChatGPT – OpenAI chatbot

Sau đây là một số lỗi thường gặp khi dùng Chat GPT:

  • ChatGPT is at capacity right now: Nếu có quá nhiều người dùng truy cập cùng lúc thì Chat GPT sẽ bị quá tải server và không hoạt động.
  • OpenAI’s services are not available in your country: Lỗi này xảy ra khi bạn không dùng đúng IP được hỗ trợ cho Chat GPT. Hiện tại, công cụ này chưa có sẵn cho IP Việt Nam và một số quốc gia khác.
  • No Internet: Có thể là do internet của bạn không ổn định.
  • Too many request in 1 hour. Try again later: Lỗi này xảy ra khi bạn hỏi ChatGPT quá nhiều trong vòng 1 tiếng.

Cách sửa lỗi khi ChatGPT không hoạt động

Để sửa lỗi khi dùng Chat GPT, bạn có thể tham khảo các giải pháp sau:

 • Nếu là lỗi “ChatGPT is at capacity right now”: Bạn nên chờ một chút để giảm lượng truy cập vào Chat GPT, sau đó sử dụng OpenAI chatbot bình thường.
 • Nếu là “No Internet”: Bạn cần kiểm tra lại dữ liệu di động hoặc wifi đang kết nối với thiết bị.
 • Nếu là lỗi “Not Available”: Bạn cần dùng VPN để đổi địa chỉ IP sang các quốc gia khác như Anh hoặc Mỹ.
 • Nếu là lỗi “Too many request in 1 hour. Try again later”: Bạn nên để ChatGPT nghỉ ngơi khoảng 1 giờ, sau đó trở lại làm việc như bình thường.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn các thông tin bổ ích về cách dùng ChatGPT (OpenAI chat) hiệu quả. ChatGPT sẽ trở thành một công cụ trợ tuyệt vời và làm cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nếu sử dụng Chat OpenAI đúng cách. Xe Máy Hưng Thịnh hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn những kiến thức mới.

TRANG CHỦ MUA XE TRẢ GÓP