1. Do nghẹt xăng khiến cho xe của bạn bị hụt ga

Nếu như xe của bạn đang chạy bình thường mà tự nhiên bị hụt ga thì điều này có thể là do xăng không xuống đều khiến cho buồng đốt của xe không đủ xăng ở một số lúc. Điều này sẽ gây ra tình trạng bị hụt hơi bất ngờ khi bạn đang tiến hành di chuyển.

Trường hợp xăng xuống buồng đốt không nhiều có thể là do phần mạch dẫn xăng bị bẩn. Điều này sẽ gây nghẹt xăng. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, bạn cần phải tiến hành giảm hết ga, sau đó thì tiến hành tăng ga từ từ để có thể đi lại bình thường được.

Để giải quyết triệt để tình trạng này, bạn nên ra trung tâm bảo dưỡng để vệ sinh bộ chế hòa khí, làm thông thoáng các tia phun xăng là xe của bạn sẽ hết được tình trạng hụt ga.

2. Do sử dụng xăng không tương thích

Bạn không nên đổ lẫn 2 loại xăng vào xe. Vì điều này sẽ khiến cho xe của bạn bị hụt ga.

Hầu hết các dòng xe hiện nay đều sử dụng xăng A95 với tỉ số nén lớn hơn. Nếu như bạn sử dụng xăng A92 cho động cơ A95 thì điều này sẽ gây ra tình trạng xe của bạn bị ì, bị hụt hơi bất ngờ khi bạn tiến hành tăng ga do không tương thích.

Chính bởi vậy bạn nên sử dụng xăng phù hợp với loại xe của mình. Bạn không nên đổ lẫn lộn 2 loại xăng với nhau. Để tránh đổ phải các loại xăng lẫn tạp chất, bạn nên lựa chọn các cây uy tín để đổ xăng.

Nên sử dụng xăng xe phù hợp với loại xe của bạn để giảm tình trạng hụt ga
Nên sử dụng xăng xe phù hợp với loại xe của bạn để giảm tình trạng hụt ga

3. Côn bị mòn khiến cho xe của bạn bị hụt ga

Hiện tượng côn bị mòn là khi tăng ga xe bị hụt sau đó rồ ga lên. Côn sau một thời gian sử dụng sẽ gây nên hiện tượng này.

Để khắc phục hiện tượng này,  bạn nên mang xe ra ngoài tiệm để làm lại côn thì xe lại chạy ngon ngay.

4. Bộ chế hòa khí bị lỗi

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho xe của bạn nổ máy không đều và bị đột ngột tắt máy.

Bộ chế hòa khí thường sẽ bị hư hỏng do những nguyên nhân như nó chứa nhiều bụi bẩn, các ốc gió và bộ phận vít chỉnh xăng trong quá trình sử dụng không ở đúng vị trí. Điều này dẫn đến xe không được khỏe.

Nếu bộ phận này vận hành không bình thường thì nó sẽ thể hiện ngay trên bu-gi. Nếu như bu-gi của xe bị khô, màu trắng thì có nghĩa là hỗn hợp cháy đang bị nghèo xăng. Nếu như nhiên liệu ít, hỗn hợp khó cháy và thời gian cháy kéo dài. Khi đó máy nóng và hiệu suất không thể đạt được tối đa.

Trong trường hợp bạn vệ sinh Bugi mà có nhiều muội đen bám vào và bạn có thể lau sạch thì đây là hiện tượng hỗn hợp cháy thừa nhiên liệu hoặc bạn sử dụng Bugi không đúng chủng loại.

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần phải tiến hành vệ sinh bình xăng con. Bạn cũng nên tiến hành căn chỉnh lại vít gió và ốc xăng để có thể cân đối lại lượng gió và xăng đi vào buồng đốt. Việc này sẽ giúp cho xe của bạn đi ít bị hao xăng, đi ổn định và tăng tuổi thọ cho máy.

Bộ chế hoà khí bị lỗi cũng là một nguyên nhân đẫn tới xe hụt ga
Bộ chế hoà khí bị lỗi cũng là một nguyên nhân đẫn tới xe hụt ga

5. Bu-gi gặp vấn đề nên khiến cho xe máy bị hụt ga

Hệ thống đánh lửa gặp vấn đề cũng khiến cho xe máy của bạn bị hụt ga.

Nếu bạn kiểm tra thấy Bu-gi hỏng, bị dính quá nhiều bụi bẩn, muội than hoặc là khe hở giữa 2 chấu quá lớn thì sẽ khiến cho hệ thống đánh lửa của bạn bị kém đặc biệt là trong trường hợp xe của bạn chạy trong điều kiện trời mưa hoặc ngập nước có thể bị “sút dây” (tức là bị tuột nắp chụp bu-gi). Chính bởi vậy mà xe rất dễ bị chết máy.

Kiểm tra bugi
Xe bị hụt ga kiểm tra bugi

Nếu bugi xe của bạn gặp phải tình trạng trên thì  bạn cần phải tiến hành gõ nhẹ lên điện cực cong sao cho khoảng cách giữa 2 điện cực thu hẹp lại còn nửa ly sau đó bạn tiến hành\ rửa sạch bu-gi bằng dầu máy, lau khô, có thể sử dụng khí nén của máy nén khí để xì cho Bugi được khô và tiến hành lắp bu-gi lại cẩn thận và chặt chẽ. Tuy nhiên cũng không cần phải quá khít.

Sau khoảng 15.000 km thì bạn nên tiến hành thay Bugi một lần để đảm bảo xe hoạt động được một cách hiệu quả nhất.

6. Xe bị hỏng ống dẫn xăng

Ống dẫn xăng trong trường hợp bị tắc sẽ làm cho xăng không thể xuống buồng đốt được. Chính bởi vậy mà xe của bạn không thể hoạt động được một cách bình thường. Xe bị hỏng hệ thống truyền xăng cũng khiến cho xăng không thể truyền được xuống buồng đốt.

Ống dẫn xăng cũng là nguyên nhân khiến xe hụt hơi
Ống dẫn xăng cũng là nguyên nhân khiến xe hụt ga

Ống dẫn xăng bị kẹt làm xăng không đi đến buồng đốt được, do xăng được đổ không đúng tiêu chuẩn, có vật lạ ở trong bình xăng hoặc xăng mà bạn sử dụng cho xe bị dính nước …Chính bởi vậy mà nhiên liệu sử dụng cho xe không được đầy đủ.

Gặp phải trường hợp này, bạn nên mang xe ra các trung tâm bảo dưỡng xe, tiến hành thông ống dẫn xăng sau đó thì tiến hành loại bỏ cặn còn trong thùng để khi nhiên liệu mới được đổ vào sẽ đảm bảo được an toàn cho xe của mình.

7. Supap của xe bị kênh

Nếu trong trường hợp Xu páp của xe bị kênh sẽ tạo ra khe hở ở động cơ, điều này làm cho động cơ mất sức nén, những muội than sinh ra trong quá trình đốt nhiên liệu rơi ra sẽ chèn vào miệng xú páp. Điều này khiến cho Supap không thể đóng kín được. Và hậu quả là làm cho máy chết đột ngột.

Việc kiểm tra Supap khá đơn giản. Bạn chỉ cần tháo bu-gi, sau đó tắt công tắc máy để nhằm mục đích tránh bị điện giật, dùng ngón tay bịt kín lỗ bu-gi. Tiến hành đạp máy vài lần, nếu như bạn thấy hơi ép ra rất yếu thì đúng là Xupap của bạn bị kênh

Một số nguyên nhân hụt hơi khác
Một số nguyên nhân hụt ga khác

Khắc phục vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành tháo bu-gi, tìm cách đổ vào trong lỗ bu-gi một chút nhớt, sau đó lắp lại như cũ và tiến hành đề máy. Xe lúc này sẽ nổ lại và giúp đưa những chất bẩn ra ngoài.

Ngoài ra những công việc như tiến hành thay thế lọc gió, tiến hành vệ sinh buồng đốt, thay dầu thường xuyên, bảo dưỡng xe định kì sẽ giúp cho xe máy hoạt động một cách bền bỉ và mang lại hiệu suất cao.

Kết luận

Như vậy đối với trường hợp xe bị hụt hơi cũng có nhiều nguyên nhân. Khi vừa phát hiện vấn đề để tránh mất thời gian chúng ta có thể tới các cơ sở sửa xe máy gần nhất để kiểm tra và khắc phục. Trong bài viết “Xe Máy Hụt Ga và Các Khắc Phục” Xe Máy Hưng Thịnh hy vọng bạn có thêm kiến thức xe máy hữu ích cho mình.

Hệ Thống Xe Máy Hưng Thịnh: 

  • Bảo hành 3 năm hoặc 30.000km.
  • Giao xe miễn phí tận nhà.
  • Hỗ trợ trả góp lãi suất 0% nhận cà vẹt gốc, thủ tục nhanh gọn
  • Quà tặng hấp dẫn: nón bảo hiểm Hưng Thịnh, áo mưa, phiếu thay nhớt giảm giá miễn phí, biển mica xin số, rửa xe miễn phí cho khách hàng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Cách thức liên hệ và địa chỉ cửa hàng xe máy Hưng Thịnh: 

Liên hệ: 

Địa chỉ hệ thống xe máy Hưng Thịnh:

HƯNG THỊNH 1

Số 359 Lý Bôn, phường Đề Thám, TP. Thái Bình

HEAD HƯNG THỊNH VŨ THƯ

Khu Minh Tân 2, Thị Trấn Vũ Thư, Thái Bình

HEAD HƯNG THỊNH KIẾN XƯƠNG

Cạnh trạm thu phí, Kiến Xương, Thái Bình

HEAD HƯNG THỊNH TIỀN HẢI

Khu 4, Thị trấn Tiền Hải, Thái Bình

HEAD HƯNG THỊNH MINH KHAI 1

Số 166 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình

HEAD HƯNG THỊNH MINH KHAI 2

Số 290 Trần Thái Tông, phường Tiền Phong, TP Thái Bình

Hưng Thịnh Quang Trung 1

Số 38 Quang Trung, TP Thái Bình

Hưng Thịnh Quang Trung 2

Số 07 Quang Trung, TP Thái Bình

Hưng Thịnh Trần Thái Tông

Số 173 Trần Thái Tông, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình

Hưng Thịnh YAMAHA Vũ Thư 2

QL 10 Khu Minh Tân 2, Thị trấn Vũ Thư, Thái Bình

Hưng Thịnh Minh Quang

QL10 Minh Quang, Vũ Thư, Thái Bình

Hưng Thịnh Gia Lễ

Ngã tư Gia Lễ, Đông Mỹ, Thái Bình

Hưng Thịnh Đông Hưng 

Ngã 3 Đông La, Đông Hưng, Thái Bình

Hưng Thịnh Quỳnh Côi

Số 307 Trần Hưng Đạo, Thị trấn Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Bình

Hưng Thịnh Quang Bình

Thôn Bắc Sơn, Xã Quang Bình, Kiến Xương, Thái Bình